thông báo về phương thức, thủ đoạn trộm cắp tài sản
Ngày 25/04/2022

Thời gian gần đây trên địa bàn huyện Quỳnh Phụ tình hình tội phạm trộm cắp tài sản có nhiều diễn biến phức tạp, thủ đoạn ngày càng tinh vi, xảo quyệt gây nhiều bức xúc trong quần chúng nhân dân và làm ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn.

Kính thưa: Toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân trong xã.

Phương thức thủ đoạn của loại tội phạm này như sau:

- Đối tượng lợi dụng sự sơ hở của người dân để đột nhập vào trong nhà như: trèo tường, cây xanh, cột điện cạnh nhà hoặc dùng các vật dụng như dao, búa, kìm cộng lực để bẻ, phá khóa đột nhập vào nhà, cửa hàng, cửa hiệu... để trộm cắp tài sản. Các đối tượng thường hoạt động vào khoảng từ 00 giờ đến 4 giờ sáng.

- Đối với thủ đoạn trộm cắp xe máy: nhóm đối tượng thường đi 2 người trên một xe máy, lợi dụng sự sơ hở của người dân để xe máy ở ven đường hoặc trước cửa nhà, không có người trông coi.

Để chủ động phòng ngừa có hiệu quả đối với loại tội phạm trộm cắp tài sản, Công an xã An Tràng đề nghị người dân:

1. Cần gia cố cửa nhà, sử dụng các loại khóa có chức năng chống cắt, phá khóa .Trước khi đi ngủ cần kiểm tra các cửa ra vào, cửa sổ, cửa trên tầng, cửa ban công, sân thượng.

2. Khi vắng nhà phải nhờ hàng xóm trông coi, để ý giúp.

3. Chú ý những đối tượng lạ mặt xuất hiện lảng vảng trên địa bàn thôn.

Nếu người dân phát hiện đối tượng có biểu hiện nghi vấn cần thông báo ngay cho Công an xã theo số điện thoại: 0973814975.